The mooSocial $99 package does not include text chat, business directory, classified, color background status, shout box, gift comment and bookmark plugin. The demo will auto reset weekly on Sunday.

Cây hoa mai vàng bến tre thường bị chết khô từng cành, đặc biệt là những cây có tuổi đời lớn (từ 10 tuổi trở lên), và nguyên nhân có thể bao gồm:

- Cạnh tranh dinh dưỡng: Trong quá trình sinh trưởng, cây mai có những cành phía trên phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh quá nhiều dinh dưỡng và ánh sáng với các cành phía gốc. Điều này làm cho các cành gốc phát triển yếu dần và dần chết.

314cbc_8f8209c287af404e8e9d52aafaa53a48~mv2.png

Để khắc phục, vườn mai vàng cần tăng cường chăm sóc cây, bón phân đầy đủ và cân đối theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Ngoài ra, việc tỉa cành để tạo tán và cắt giảm diện tích lá ở các cành phía trên cũng là cách hiệu quả.

- Sâu đục thân: Cây mai thường bị tấn công bởi các loại sâu gây hại, đặc biệt là sâu đục thân. Sâu đục thân ăn xác cây và tạo ra các lỗ rỗng trong cây. Khi bị tấn công nhẹ, các cành sẽ yếu dần và chết từ từ. Trong trường hợp nặng, cành có thể gãy hoặc chết nhanh chóng.

Để phòng trừ, cần theo dõi và phát hiện sớm sâu đục thân, sau đó sử dụng thuốc phun để tiêu diệt chúng. Nếu không thể theo dõi, có thể phun thuốc vào các tháng từ 3 đến 6, thời điểm mà sâu đục thân thường xuất hiện. Các lần phun nên cách nhau 1 tháng, sử dụng các loại thuốc như basudin, Padan, basa... Theo hướng dẫn trên bao bì. Khi sâu đã đục vào cây, có thể sử dụng sợi thép nhỏ hoặc gai mây để tiêu diệt sâu, sau đó bịt kín lỗ đục bằng bông hoặc đất sét trộn với Basudin 10H hoặc các loại thuốc phun phòng trừ sâu.

mai-chet-canh.jpg

- Nấm gây hại: Cây mai thường mắc phải các bệnh nấm như đốm đồng tiền, bệnh rỉ sắt và bệnh nấm hồng gây hại cành. Bệnh nấm hồng là nguyên nhân gây hại nặng nhất. Khi bị tấn công bởi nấm, cây sẽ yếu dần và chết.

Để phòng trừ, cần chăm sóc và bón phân đầy đủ, cân đối, kết hợp việc tỉa cành. Ngoài ra, có thể sử dụng thuốc phun phòng và trừ như Vicarben, Anvil, Score... Theo định kỳ hàng tháng. Nếu những nơi bán mai vàng tết 2023 thường điều trị bằng cách phun thuốc mỗi tuần một lần và tuân thủ liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chăm sóc cây mai một cách hiệu quả và ngăn ngừa cây chết khô từng cành.

Comments (0)
No login
gif
color_lens
Login or register to post your comment